Tự do, không ràng buộc, nhưng vẫn giữ được nét trẻ trung bất biến là tinh thần sáng tạo của EX NIHILO. Và sau đây, hãy cùng thương hiệu niche xa xỉ bậc nhất Paris tham gia vào cuộc hành trình chạy trốn bằng những mùi hương. Trong khoảng hơn hai năm dịch COVID hoành hành cho đến hiện tại, thế giới có nhiều đổi thay. Dường như những đợt cách ly diện rộng càng khiến con người ta biết yêu thương nhau hơn, kết nối với nhau thật lòng hơn và biết quan tâm nhau nhiều hơn. Hơn lúc nào hết, chúng ta ý thức và trân trọng niềm hạnh phúc của quá trình hít thở tự do không chút âu lo. Thú vui thưởng thức mùi hương nhờ Covid mà có những bước tiến hoá thú vị.

EX NIHILO: CUỘC ĐÀO TẨU BẰNG MÙI HƯƠNG

1. THƠM KIỂU PHÁP

Trước khi Covid xuất hiện, mùi hương là phương tiện – phụ kiện thời trang vô hình mà hữu tình, mục đích khiến cho con người ta trở nên thêm muôn phần bí ẩn, huyền bí. Muốn bóc tách một con người thông qua mùi hương, quả thực không đơn giản chút nào, thậm chí, đôi lúc khá là căng thẳng xen lẫn áp lực.

Nhiều năm qua, người yêu hương hình thành khái niệm thơm kiểu Pháp ám chỉ phong cách dùng nước hoa một cách cuồng nhiệt, tự tin, cốt là để thế giới xung quanh “lường trước” sự tồn tại của mình ngay cả khi bản thân “chưa kịp” xuất hiện thông qua mùi hương. Những lọ nước hoa thơm kiểu Pháp trước tiên, tất nhiên, cần phải có quốc tịch Pháp, thứ hai, sẽ chuẩn phong cách thơm nồng nàn đa lớp lang lại không che giấu phong thái hoài cổ độc tôn.

Đó là vài nét mô tả cơ bản về thơm kiểu Pháp. Và định nghĩa thơm chuẩn chất Pháp dần được gỡ bỏ và làm mới nhờ EX NIHILO.

2. NHÀ HƯƠNG “TỪ HƯ KHÔNG”

Tọa lạc lại vị trí “trái tim” Paris, khu Place Vendome hoa lệ, nơi tề tựu những tinh hoa nước Pháp như Hermes, Chanel, Goyard, Diptyque…, EX NIHILO là nhà hương của những nghệ sĩ Pháp trẻ giàu “tham vọng” muốn người yêu hương toàn cầu yêu nước Pháp lại từ đầu bằng cách tự tin gỡ bỏ dần một phần định kiến thơm kiểu Pháp.

Ngay từ cái tên nhà hương đã khiến chúng ta  tò mò. EX NIHILO không phải tiếng Pháp, mà gốc Latin có nghĩa là Từ Hư Không. Nhà hương Từ Hư Không không muốn bắt đầu bằng bất kì bó buộc hay áp lực gì cả. Tự do, rộng mở, không ràng buộc, trẻ trung bất biến, đó chính là tinh thần sáng tạo của EX NIHILO.

Không chỉ tái định nghĩa quan điểm thơm kiểu Pháp, EX NIHILO yêu thích các loại hình nghệ thuật và thích thú kết nối các thú vui giàu văn hoá của nhân loại với mùi hương. Hay nói cách khác, xa rồi phong cách thơm truyền thống “thời trước”, EX NIHILO gọi mình là nhà hương “công dân toàn cầu” khi biên soạn thành công những mùi hương xoá nhoà mặc định giới tính, tuổi tác, sắc tộc, thời gian…

 

3. CUỘC ĐÀO TẨU BẰNG MÙI HƯƠNG

Mùi hương mang phong cách công dân toàn cầu của EX NIHILO có tên Citizen X. Mang phong cách thơm tối giản, sạch thanh trong veo tự nhiên như không khí, song Citizen X có cơ chế lan tỏa – phát triển mùi rất bất ngờ trên da mỗi người ở mỗi thời điểm. Có lúc, mùi hương thơm trong veo như da dẻ chúng ta khi mới được làm sạch và detox, những lúc khác, mùi hương lại thơm thuần khiết hương gỗ tự nhiên dồi dào sức sống. Citizen X bất ngờ và khó nắm bắt, là mùi hương có khả năng gây cho người dùng nhiều ngạc nhiên thú vị mỗi khi sử dụng. Với Citizen X, EX NIHILO gửi gắm thông điệp mỗi chúng ta đều là một công dân toàn cầu có khả năng thích nghi cao, hoà nhập, được yêu thích, song không thể hoà tan.

 

EX NIHILO đề cao phần nhìn, bạn có thể dễ dàng nhận ra điều đó khi ngắm qua hình thức lọ nước hoa. Mang ngôn ngữ thiết kế rành mạch, hiện đại, đẹp bền vững với những góc vuốt tinh tế tạo thành hình lục lăng thân thiện và chắc chắn, hoá ra, nhà hương dùng hình bản đồ trung tâm Paris để “vuốt” nên thân lọ nước hoa. Chọn màu xanh lục làm gam màu nhận diện chủ đạo, EX NIHILO gửi tới chúng ta thông điệp của sự tự do, sáng tạo, trẻ trung và hạnh phúc. Nghệ thuật thị giác tiếp tục được EX NIHILO đề cao và sáng tạo nên Cuir Celeste. Với nốt hương chính gồm trà, da thuộc, hoa mộc tê, gỗ tuyết tùng, Cuir Celeste tôn vinh ngạch nghiếp ảnh đen trắng khi phủ lên da người yêu hương hương thơm tinh khiết như tuyết, tách bạch, êm ái và có chiều sâu.

Phong cách điều hương không chút rào cản sáng tạo tiếp tục được EX NIHILO thể hiện qua Honore Delights. Nước Pháp không chỉ rạng danh bộ môn rượu vang, pho mai, thời trang, đây còn là quốc gia bậc thầy ẩm thực. Tinh hoa của ẩm thực hội tụ ở địa hạt món ngọt tráng miệng. EX NIHILO “gói gọn” tinh hoa bánh trái Pháp, món bánh “đẹp như mơ” thơm thơ macaron, thành mùi hương Honore Delights. Mùi hương mang phong cách Gourmand – Hảo Ngọt đặc biệt mới lạ, cuồng nhiệt, hấp dẫn, hoàn toàn không gây bức bối bết dính trên da, càng ngửi càng thấy yêu thấy thơm “ngon” vui thú.

 

Không chỉ “ham vui” kết nối nghệ thuật thơm với các ngành nghệ thuật đương đại khác như đã biết, dịp xuân – hè năm 2022, EX NIHILO ra mắt mùi hương giới hạn In Paradise Riviera, với mục đích rủ người yêu hương “đào tẩu” khỏi trạng thái “đóng băng” hậu COVID, tái khởi động tinh thần yêu dịch chuyển. In Paradise Riviera là mùi hương chốn thiên đường trần gian, là danh hiệu của vùng biển đẹp nhất châu Âu Riviera được giới sành sỏi du lịch toàn cầu ưu ái trao tặng. Mùi hương thơm như ngọn gió rạt rào và trẻ trung thơm mùi hoa thơm trái ngọt ửng hồng mọng nước, lấp lánh lớp bụi muối biển thơm tươi mát phủ lên da thịt vừa lành mạnh song cũng không kém phần gợi mời lôi cuốn.

 

Thế giới thơm thời hậu COVID cởi mở, thuần thật, tươi sáng, có khả năng tái tạo năng lượng tích cực cho chúng ta để rồi tiếp tục kết nối chúng ta tới nhiều chuyến đi tự do, khác biệt, giàu màu sắc và thơm không chút áp lực.

Bạn đã sẵn sàng cho những cuộc phiêu lưu mới cùng EX NIHILO?

Tại Việt Nam, bạn có thể trải nghiệm EX NIHILO tại thánh địa mùi hương ViinRiic, đại diện phân phối chính thức và độc quyền của nhà hương Từ Hư Vô.

Store

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE