Tháng Tư Là Lời Nói Dối Của Em, trước khi là tên bài hát rất được yêu thích của Hà Anh Tuấn, đã từng là tên của bộ truyện tranh manga rất nổi tiếng của Nhật, và được dựng thành anime – phim hoạt hình và cả live-action phim điện ảnh. Ý tưởng hình thành nên bài Scent này của ViinRiic, người yêu mùi hương đồng thời cũng là những người biết rung động và đam mê các loại hình nghệ thuật khác, bao gồm cả âm nhạc và điện ảnh. Mọi loại hình nghệ thuật đều tồn tại song song và giao hòa. Giản dị và gần gũi hơn, tháng 4 còn có ngày Lễ Nói Dối. Chúng ta sẽ cùng xem xem ở đại hạt thơm, các note hương “đánh lừa” khứu giác chúng ta tài tình và chân tình thế nào nhé.

Tháng 4 là lời nói dối của Scent 

1. Tabac Rouge của Phaedon:
Tháng 4 là lời nói dối của Scent 
Tháng 4 là lời nói dối của Scent
Tabac Rouge là mùi hương dễ dàng nhận diện trong đám đông, dễ dàng được yêu thích, và là sáng tạo thơm đương đại thành công trong việc cân bằng giữa tính ứng dụng thực tế với cá tính riêng của nghệ sĩ mùi hương – scent artist.
Đúng như cái tên Tabac nghĩa là thuốc lá, nhiều người yêu mùi hương gắn bó với Tabac Rouge và coi đây là mùi hương chủ điểm thuốc lá thú vị, thi vị, càng ngửi càng yêu, càng ngửi càng thấy thơm thuốc lá.
Thực tế, chủ nhân mùi hương, người đứng sau nhà hương Phaedon, nghệ sĩ mùi hương tài năng nước Pháp Pierre Guillaume, phấn khích tiết lộ, hoàn toàn không có chút…thành phần lá thuốc lá nào trong Tabac Rouge. Để tạo nên hiệu ứng thơm lá thuốc lá trầm lắng ấm áp mơn man lãng mạn và độc đáo cho Tabac Rouge, anh đã sử dụng note hương quế thơm the kết hợp cùng nhựa hương và va ni. Kết quả, Tabac Rouge thơm ngút ngát lá thuốc lá dễ chịu và lâng lâng, là mùi hương có sức gây nghiện cao đối với tín đồ yêu thích rượu-thuốc.
2. Crimson Rocks của Amouage:
Tháng 4 là lời nói dối của Scent: Crimson Rocks của Amouage
Tháng 4 là lời nói dối của Scent: Crimson Rocks của Amouage
Ra đời năm 2020, Crimson Rocks của Amouage mau chóng được người yêu mùi hương tìm hiểu và đón nhận. Không chỉ là mùi hương hồng cá tính và chất lượng, người ta nhận ra ở Crimson Rocks note hương lá thuốc lá sâu và sắc quấn quít quyện hòa cùng hoa hồng núi hoang dã và mê say.
Thuốc lá hoa hồng, còn gì ám ảnh hơn?
Để tạo nên hiệu ứng thơm lựng và mạnh mẽ note hương lá thuốc lá khô rang thơm ngút ngát trong Crimson Rocks, Amouage sử dụng tinh dầu gỗ tuyết tùng kết hợp cùng quế. Tuyết tùng được biết đến bởi hiệu ứng thơm khô gỗ trầm lắng, khi quấn quít cùng vị the cay của quế, sẽ hợp thể thành hương thơm mơn man lá thuốc lá đang đà được hong khô dần ngả vàng.
Combo hoa hồng + thuốc lá vốn dĩ không quá xa lạ trong thế giới thơm, tuy nhiên, Crimson Rocks là trải nghiệm thơm ngoại lệ, thú vị, khó đọc vị, và dễ gây phấn khích.
3. Symphonie Passion của UNUM:
Sáng tạo thơm lấy cảm hứng từ niềm đam mê âm nhạc vô bờ bến của Filippo Sorcinelli, chủ nhân của nhà nước hoa UNUM. Không ngút ngàn cầu kì các lớp mùi, thực tế, đây là mùi hương có mùi “cỏ cháy”.
Thân thiện, gần gũi, hướng nội, và tự do, bản thân Symphonie Passion không biến chuyển hay phực hợp hay khó hiểu. Tự thân sâu thẳm bên trong mùi hương là giọt sống xanh của cỏ cây thuận hòa vui thú tỏa sáng và toát hương. Hương cỏ xanh ngút ngát lóe sáng nhờ hợp hương quả có tép, càng trở nên sắc lẻm khi có hậu vị gỗ xuất hiện và đan xen. Vị xanh sáng sắc thơm đường hoàng không thể lầm lẫn này chính là cần sa “tươi”, hay nói cách khác, Symphonie Passion chính là lấy loại thảo dược có tính an thần này làm gốc để xây dựng nên nét duyên riêng lôi cuốn và thư giãn cho người ngửi.
Kiến tạo thành công hiệu ứng thơm “cần cỏ” thân thiện và dễ cảm, UNUM sử dụng note hương chính là vetiver cỏ hương bài, nhuộm tươi hương cỏ gần gũi đất trời này bằng vị the cam chanh, rồi gọt sắc bởi tuyết tùng. Kết quả, Symphonie Passion thơm xanh thanh thoát, gần gũi, dễ chịu, và kích thích khứu giác.
4. Bloodflower của Parfums Quartana:
Parfums Quartana là dự án thơm độc đáo và kì công, lấy độc tính của các loài hoa tạo nên mùi hương, và một phần tiền thu được, nhà hương sẽ đóng góp cho các dự án nghiên cứu tác động của thực vật lên sức khỏe con người.
Bloodflower, nôm na tiếng Việt có thể hiểu là Hoa Máu, tên chuyên môn là Ngô Thi, là loại thực vật có hoa tuyệt đẹp, chuyển biến từ sắc cam sang đỏ đằm đượm như máu. Người ta hay trồng Bloodflower như một loại cây cảnh, tuy nhiên, nếu nếm hay nuốt loại hoa này, cơ hội…tử vong của bạn cao chót vót. Độc vậy, song nếu biết sử dụng, Bloodflower hữu hiệu trong việc cầm máu, chữa lao.
Trên da, Bloodflower thơm ngút ngát tinh khôi hương hoa thơm huyến dụ, nhanh chóng trở nên quánh đặc, xoay vần, và dính ướt át. Mùi hương sống động và biến ảo, nửa tinh tươm tinh khiết, nửa đặc quánh thơm mùi…máu. Sống động mùi máu. Nửa vampire lại nửa gothic.
Để tạo nên hiệu ứng máu-kim loại thú vị, lôi cuốn và gợi hình này, Parfums Quartana kết hợp khéo léo nhiều loại dược thảo-hoa cỏ như hồi, cam thảo, hoa hồng. Tất nhiên, bạn đừng lo lắng, mùi hương hoàn toàn không có chút…máu thật nào ở trong cả.
5. South của Mendittorosa:
Nhà hương độc lập Ý nổi tiếng nhờ những sáng tạo thơm như trái cấm Sirio, hổ phách Sogno Reale, hay nhang trầm North có một hidden gem – ngọc lẩn trong đá duyên dáng và thú vị mang tên South.
South là mùi hương “đi về nhà”, lấy cảm hứng từ căn bếp trong những căn nhà miền nam nước Ý. Nước Ý vốn nổi tiếng bởi truyền thống yêu thương gia đình. Người Ý quan trọng bữa ăn của các thành viên chung một huyết thống. Đây là lúc để họ có cơ hội đoàn tụ và thêm phần gắn bó với nhau. Và South là mùi hương kết tinh từ tình thân gia đình kiểu Ý.
Mùi hương thơm thanh sạch và gần gũi mùi của một căn bếp sáng bừng những thân thương. Thành thật và cởi mở, South là sự sống động và đưa đẩy người ngửi đến với cảm hứng của người đầu bếp tận tâm tạo nên những chiếc bánh mì phương tây thơm ngon nức tiếng. Mùi hương thơm thật thà và tự nhiên mùi của bột bánh mì, giản dị, tươm tất, và lưu luyến đến lạ.
Để tạo nên thành công hiệu ứng “bánh mì”, Mendittorosa vận dụng đặc tính thơm creamy-bột kem của gỗ đàn hương cho South. Mùi hương không chỉ mang phong cách thơm Gourmand dễ mến, mà còn có tác dụng vỗ về, an thần, thư giãn.
Tất nhiên, nói dối là…không nên. Tuy nhiên, không phải lời nói dối nào cũng đáng ghét. Có những lời nói dối vô hại, đáng yêu, thậm chí, chân thật.
ViinRiic chúc bạn có thêm trải nghiệm thơm tháng 4 thêm thú vị và bất ngờ với bài Scent kì này nhé.
April Is My Lie, before being the name of Ha Anh Tuan’s favorite song, was once the name of a very famous Japanese manga manga, and was made into an anime – cartoon and even live-action movies. The idea of ​​this Scent was created by ViinRiic, a fragrant lover who is also a vibrating person and passionate about other art forms, including music and cinema. All art forms exist in parallel and in harmony. Simpler and closer, April also has the Day of Lies. We will see how ingenious and sincere the aroma notes “trick” our sense of smell.

April is a lie of Scent

1. Phaedon’s Tabac Rouge:
April is a lie of Scent
April is a lie of Scent
Tabac Rouge is a scent that is easily identifiable in the crowd, easily loved, and a contemporary fragrance creation that succeeds in balancing practicality with the individuality of the fragrant artist. .
True to the name Tabac means tobacco, many scent lovers stick with Tabac Rouge and consider it an interesting and poetic tobacco-themed fragrant, the more you smell it, the more you love it, the more you smell it, the more you smell it.
In fact, the owner of the scent, the man behind the Phaedon fragrance house, the talented French scent artist Pierre Guillaume, excitedly revealed, there is absolutely no… tobacco ingredient in Tabac Rouge. To create a unique, warm, romantic and unique tobacco aroma effect for Tabac Rouge, he used the aromatic cinnamon note combined with myrrh and vanilla. As a result, Tabac Rouge has a pleasant and light tobacco fragrance, a highly addictive scent for those who love alcohol-drugs.
2. Amouage’s Crimson Rocks:
 Amouage's Crimson Rocks
Amouage’s Crimson Rocks

Born in 2020, Amouage’s Crimson Rocks was quickly discovered and accepted by scent lovers. Not only a personality and quality rose scent, people recognize in Crimson Rocks a deep and sharp tobacco leaf note that blends with wild and passionate mountain roses.
Rose tobacco, what’s more haunting?
To create a rich and powerful aroma of dry roasted tobacco in Crimson Rocks, Amouage uses cedarwood essential oil combined with cinnamon. Cedar is known for its dry, woody aroma that, when wrapped with the spicy taste of cinnamon, merges into the scent of tobacco leaves that are slowly drying to yellow.
The rose + tobacco combo is inherently not too strange in the aromatic world, however, Crimson Rocks is an exceptional aromatic experience, interesting, difficult to read, and easily exhilarating.

3. Symphonie Passion of UNUM:

Fragrance creation inspired by the boundless passion for music of Filippo Sorcinelli, owner of the perfume house UNUM. Not overwhelmingly fussy with layers of scent, in fact, this is a scent that smells like “burnt grass”.
Friendly, approachable, introverted, and free-spirited, Symphonie Passion itself isn’t fluid or complex or confusing. Deep within the scent itself is the green living drop of plants, harmony and joy that shines and exudes fragrance. The scent of green grass sparkles thanks to the fruity aroma with cloves, becoming more sharp when the woody aftertaste appears and intertwines. This unmistakable bright green flavor is “fresh” cannabis, in other words, Symphonie Passion is taking this sedative herb as the root to build its own charm and charm. relaxing for the sniffer.
Successfully creating a friendly and easy-to-feel “need grass” aroma effect, UNUM uses the main note of vetiver of vetiver, dyes this earth-friendly grass scent with the taste of citrus, and then sharpens it with cedar. . As a result, Symphonie Passion is a green aromatic fragrance that is elegant, close, pleasant, and stimulates the sense of smell.

4. Bloodflower by Parfums Quartana:

Parfums Quartana is a unique and wonderful fragrance project, taking the toxicity of flowers to create scent, and a part of the proceeds, the incense house will contribute to research projects on the effects of plants on health. human.
Bloodflower, literally in Vietnamese, can be understood as Blood Flower, professional name is Ngo Thi, is a beautiful flowering plant that changes from orange to blood red. People often grow Bloodflower as an ornamental plant, however, if you taste or swallow this flower, your chances of death are towering. So poisonous, but if you know how to use it, Bloodflower is effective in stopping bleeding and treating tuberculosis.
On the skin, Bloodflower smells like a pure, alluring floral fragrance that quickly becomes thick, swirly, and sticky. The scent is lively and virtual, half pure and pure, half thick and fragrant…blood. Vibrant smell of blood. Half vampire, half gothic.
To create this interesting, captivating and evocative blood-metal effect, Parfums Quartana cleverly combines a variety of herbal-floral herbs such as anise, licorice, and rose. Of course, don’t worry, the scent has absolutely no… real blood in it.

5. South of Mendittorosa:

The independent Italian perfumery is famous for its fragrant creations such as the forbidden fruit Sirio, amber Sogno Reale, or the North incense that has a hidden gem – a gem hidden in a charming and interesting stone called South.
South is a “go home” scent, inspired by the kitchens of southern Italian homes. Italy is famous for its family-loving tradition. Italians value the meal of members of the same bloodline. This is the time for them to have a chance to reunite and strengthen their bond with each other. And South is a crystalline scent from Italian familial love.
The scent is clean and close to the smell of a bright and loving kitchen. Honest and open-minded, South is alive and kicks with the inspiration of a chef dedicated to creating delicious western sandwiches. The scent is honest and natural, the smell of bread dough, simple, decent, and strangely attached.
To successfully create a “bread” effect, Mendittorosa applies the creamy-creamy aroma of sandalwood to South. The scent not only has a lovely Gourmand fragrance, but also has a calming, sedative and relaxing effect.
Of course, lying is…not advisable. However, not all lies are hateful. There are lies that are harmless, lovely, even, true.
ViinRiic wishes you to have more interesting and surprising experiences in April with this Scent song.