Eric Trần – một chàng trai mê nước hoa tạo ra thư viện nước hoa của riêng mình để sống trọn cùng đam mê sưu tầm mùi hương phong phú và thuần chất. Eric Trần là một trong những diễn giả sẽ tham dự workshop “Định hình phong cách cá nhân” (từ 14h30 đến 16h, ngày 5/10 tại Vinpearl Luxury Landmark 81, quận Bình Thạnh, TP HCM). Chương trình nằm trong khuôn khổ triển lãm làm đẹp Ngoisao Beauty Expo 2019. Tại sự kiện, anh sẽ chia sẻ bí quyết định hình phong cách qua mùi hương và chọn nước hoa phù hợp với hoàn cảnh (đi sự kiện, du lịch, đi làm…).

Eric Trần - một chàng trai mê nước hoa tạo ra thư viện nước hoa của riêng mình để sống trọn cùng đam mê sưu tầm mùi hương
Eric Trần – một chàng trai mê nước hoa tạo ra thư viện nước hoa của riêng mình để sống trọn cùng đam mê sưu tầm mùi hương

Không gian tỏa hương của chàng trai mê nước hoa

“Chàng trai mê nước hoa” Eric Trần bắt đầu sưu tầm nước hoa niche (niche perfume) từ 10 năm trước và dần tạo dựng thư viện nước hoa của riêng mình tại khu phố yên tĩnh ở Sài Gòn. Không gian không quá lớn nhưng sắp đặt tỉ mỉ, tinh tế.

Thư viện nước hoa độc đáo của "chàng trai mê nước hoa" Eric Trần
Thư viện nước hoa độc đáo của “chàng trai mê nước hoa” Eric Trần

“Chàng trai mê nước hoa” cho biết chính anh tự tay đặt từng chai nước hoa lên kệ, chăm chút từng góc ánh sáng và nhiệt độ để làm nổi bật những “đứa con tinh thần” của mình.

Với Eric, “niche perfume” là cụm từ chỉ những thương hiệu nước hoa lâu đời, riêng biệt với các mùi hương không được sản xuất đại trà. Mục tiêu của các dòng nước hoa này không phải để bán được càng nhiều càng tốt mà là để chạm tới cảm xúc và tôn vinh sự tinh tế của người dùng.

Niche trong tiếng Pháp nghĩa là hốc, vách trong nhà, chuyên dùng để đặt tượng hay các vật trang trí. Hiệp hội Nước hoa (The Fragrance Foundation hay FiFi) sử dụng cụm từ này để ám chỉ những loại chất thơm được sản xuất trong quy mô nhỏ, xuất hiện ít hơn hoặc không bao giờ xuất hiện trong chuỗi bán lẻ. Cũng như những nhà sản xuất nước hoa niche, Eric Trần luôn tìm tòi những mùi hương mới, độc đáo và không chạy theo xu thế thị trường.

Nhiều năm nay, anh theo đuổi sự cầu toàn, đích thân trò chuyện với khách và dẫn dắt họ hòa nhập thế giới mùi hương. Chàng trai 8x tự đặt quy định riêng cho mình: mỗi lần chỉ tiếp một khách hàng, đến khi người đó hài lòng ra về, anh mới tiếp khách khác. Trước khi đến tìm chuyên gia tư vấn, các tín đồ làm đẹp phải đặt lịch hẹn trước vài giờ hoặc vài ngày.

Doanh nhân 8x sẽ lắng nghe tâm tư, tình cảm, ký ức và ước mơ của từng chàng trai, cô gái… Từ đó giúp họ chọn hương thơm phù hợp cá tính lẫn sở thích.

Theo anh, khi sáng chế một lo nước hoa, ngoài chứa đựng kỹ thuật bậc thầy về chưng cất, gói ghém các tầng hương, các nhà sản xuất nước hoa trên thế giới đều muốn gửi gắm ý niệm hoặc gợi mở câu chuyện liên quan đến chủ nhân đang sở hữu nó.

BST mùi hương của “chàng trai mê nước hoa” Eric hướng đến mô tả thế giới đa diện và kết nối văn hóa, đồng điệu trong sáng tạo.

Store