Vừa qua, ViinRiic Galeries De Parfums đã giới thiệu với công chúng nhà hương mới ORMAIE PARIS thông qua một sự kiện đặc biệt kết hợp giữa hội hoạ và hương thơm, mang đến một trải nghiệm độc đáo và mới lạ đến trải nghiệm của khách mời.

ORMAIE PARIS - Bản giao hưởng của hội hoạ và hương thơm
ORMAIE PARIS – Bản giao hưởng của hội hoạ và hương thơm

ORMAIE PARIS – Bản giao hưởng ấn tượng

Chiều ngày 7/4/2024, nhãn hàng ViinRiic Galeries De Parfums đã tổ chức sự kiện ra mắt nhà hương mới ORMAIE PARIS đến với quý khách mời. Khác với những sự kiện ra mắt đơn thuần, buổi gặp gỡ lần này nhãn hàng đã hợp tác cùng Tipsy Art để thực hiện một chương trình kết hợp giữa hội hoạ và mùi hương, giúp khách mời có thể vừa trải nghiệm hoạt động vẽ tranh nghệ thuật vừa đón nhận thông tin ra mắt của nhà hương ORMAIE PARIS. Với sự kết hợp này, ViinRiic Galeries De Parfums mong muốn mang lại một trải nghiệm mới lạ đến với quý khách mời.

Được dẫn dắt bởi hai CEO của ViinRiic Galeries De Parfums – Vincent Trần và Eric Trần – đại diện ORMAIE PARIS Việt Nam, sự kiện có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ trẻ và KOLs nổi tiếng, có sức ảnh hưởng đến cộng đồng như MC Minh Xù, nhà văn Quách Lê Anh Khang, người mẫu Thanh Trúc, Hà Kino, ca sĩ Du Uyên, Đỗ Hoàng Dương, Nguyễn Lâm Thảo Tâm,…

Theo nhãn hàng, nguyên nhân cho sự kết hợp đặc biệt này là bởi mùi hương và hội hoạ đều có những điểm tương đồng đặc biệt. Chỉ với những màu sắc đơn giản, qua đôi tay người vẽ đã có thể cho ra những bức hoạ ấn tượng. Mùi hương cũng vậy, bằng những nguyên liệu rất đỗi cơ bản nhưng với bàn tay tài hoa của người nghệ sĩ lại có thể mang đến hàng loạt mùi hương mới mẻ và câu chuyện đầy ấn tượng.

Sự kiện được dẫn dắt bởi hai CEO ViinRiic Galeries De Parfums: Vincent Trần và Eric Trần
Sự kiện được dẫn dắt bởi hai CEO ViinRiic Galeries De Parfums: Vincent Trần và Eric Trần

Hai gốc cơ bản của ORMAIE PARIS – Con người và tự nhiên

Để chế tác một mùi hương, ta cần chú trọng đến sự kết hợp giữa gốc mùi để có thể mang đến một mùi hương mới mẻ và độc đáo. Đối với ORMAIE PARIS, nhà hương này đã khéo léo hoà quyện hai gốc cơ bản và thuần tuý là con người và tự nhiên, sử dụng nguồn nguyên liệu thuần tự nhiên kết hợp cùng sự tinh tế và sức sáng tạo không giới hạn của người nghệ nhân để cho ra đời một nhà hương tinh tuý.

Được ưu ái đặt cho mỹ danh “nhà hương tử tế”, ORMAIE PARIS mang đến sự nhận thức đầy thách thức nhưng cũng giàu tính nhân văn: “Kiến tạo nên những giọt hương thuần tự nhiên, 100% tự nhiên, chuẩn chỉnh vegan, không thử nghiệm trên động vật, sử dụng thành phần cấm, tuyệt chủng hay hóa học tổng hợp”.

ORMAIE PARIS đặc biệt chú trọng đến nguồn nguyên liệu được sử dụng trong từng lọ nước hoa, mỗi loại nguyên liệu luôn phải chứng minh được tính nguyên chất không pha tạp và sự minh bạch từ nguồn gốc. Do đó, để đảm bảo nguồn nguyên liệu chuẩn tinh khiết và thuần chay đúng như tinh thần của nhà hương, ORMAIE PARIS thực hiện quy trình chăm sóc và thu hoạch nguyên liệu cùng người dân tại các nông trại địa phương theo phương thức sạch, phù hợp đạo đức và điều kiện sinh thái đối với tự nhiên.

Từ đó, với nguồn nguyên liệu thuần tuý, qua đôi tay tài tình của người nghệ nhân mà từng lọ nước hoa ORMAIE PARIS được chào đời.

Tính hội hoạ trong từng lọ nước hoa

Tính hội hoạ rất được ORMAIE PARIS chú trọng trong từng lọ nước hoa của mình, không chỉ đối với chất lượng sản phẩm mà còn đối với quy cách đóng gói. Bởi lẽ đó mà từng lọ nước hoa của nhà hương này đều sở hữu chiếc nắp đặc biệt. Đây là một loại nắp được làm từ gỗ sồi với hình dạng và màu sắc đặc biệt, thông qua sự sáng tạo mà được chế tác hoàn toàn thủ công, vừa tạo sự ấn tượng với khách hàng, vừa diểm xuyến thêm sự nổi bật đặc biệt đối với từng lọ nước hoa.

Đối với lọ đựng nước hoa, nhà hương sử dụng nguồn thủy tinh tái chế với những lát cắt được mài thủ công nhiều lần, tạo thành 12 lát cắt để cho ra hiệu ứng phản chiếu và lấp lánh như những tia sáng giúp tăng phần lấp lánh cho lọ nước hoa. Quá trình mài thủ công này được hỗ trợ bằng máy mài sử dụng nguồn năng lượng tái tạo thân thiện với môi trường.

Đặc biệt, hộp đựng nước hoa mang đến tinh thần tối giản song không bị hoà lẫn. Tiếp tục sử dụng 40% sợi giấy tái chế cùng 55% gỗ rừng được quản lý bền vững thêm 5% chất liệu cốt tôn mịn như tơ lụa, logo biểu tượng của ORMAIE PARIS được chính nhà hương gia đình này thiết kế và dùng máy in cổ điển để tạo nên nét thẩm mỹ không công nghiệp hay rập khuôn.

Tính hội hoạ được kết hợp khéo léo trong từng lọ nước hoa ORMAIE PARIS
Tính hội hoạ được kết hợp khéo léo trong từng lọ nước hoa ORMAIE PARIS

Những chia sẻ chân thành

Baptiste – người sáng tạo ra ORMAIE PARIS đã mang đến những câu chuyện tuổi thơ, những ước mơ cùng hình ảnh trong quá khứ gói gọn vào mùi hương một cách đầy tinh tế khiến lọ nước hoa thêm ý nghĩa nhiều phần.

Cùng với đó, tinh thần mà Viinriic hướng tới cũng là những trải nghiệm mới mẻ với mục đích tăng tính trải nghiệm cho khách hàng. Đây là điểm tương đồng về tinh thần để ViinRiic kết hợp cùng Tipsy Art làm nên buổi workshop lần này. Có thể nói, ViinRiic Galeries De Parfums cũng là đơn vị duy nhất tạo nên nhiều buổi trải nghiệm mùi hương thực tế cho khách hàng, từ Ex Nihilo với thiền chuông, Clive Christian với tiệc trà chiều và giờ là ORMAIE PARIS với nghệ thuật vẽ tranh.

Trong buổi gặp gỡ, Co-founder của ViinRiic – Vincent Trần chia sẻ: “Trong bộ sưu tập của ORMAIE PARIS, tôi yêu thích nhất mùi 28 độ C và Marque-page. Nếu mùi hương 28 độ đưa ta tới những buổi chiều rong ruổi ở Paris thì Marque-page lại nhắc nhớ tôi về những chiếc kẹp sách như đúng tên gọi của nó”.

Là khách mời được trải nghiệm sự kiện kết hợp tại buổi giới thiệu ORMAIE của ViinRiic Galeries De Parfums, MC Minh Xù chia sẻ: “Vẽ tranh trong 1 không gian du dương của tiếng đàn Piano với những ca khúc quen thuộc thoải mái đến mức khiến chúng tôi phải hoà giọng trên nền nhạc ấy.‏ Mình cảm thấy nhiều sự gắn kết và giao hoà trong vài tiếng vỏn vẹn ở sự kiện của ViinRiic. Mọi thứ đều không có ranh giới nữa. Chỉ còn lại những tình cảm thông qua góc nhìn của nghệ thuật. Như câu chuyện được kể thật tử tế qua những tác phẩm mùi hương của Nhà điều hương Baptiste với thương hiệu ORMAIE. Tình yêu về gia đình và những câu chuyện về tuổi thơ đã được hiện thực qua những lọ nước hoa thật tinh tế.‏ Mình thích nhất những chiếc nắp chai bằng gỗ được tạo dáng mộc mạc và nhưng đa dạng như sở thích của mỗi người. Mặc lên mình một mùi hương phù hợp nào đó sẽ tạo ra cho bản thân mình 1 sự tự tin và xinh đẹp không phải trong ánh mắt của người khác nữa mà là của những giác quan của người đối diện”.

‏Về phía Du Uyên, nữ ca sĩ cũng nhấn mạnh: “Là một cô gái yêu cái đẹp, nghệ thuật mùi hương, Uyên nghĩ rằng bản thân chúng ta ai cũng có mùi hương dành riêng cho mình. Và Viinriic chính là nơi nâng tầm hiểu biết cho Uyên về giá trị, câu chuyện cũng như xuất xứ của không chỉ ORMAIE mà còn nhiều mùi hương khác nữa”.‏ ‏

Store